Poll là gì? Cách tạo poll bình chọn Messenger, zalo điện thoại

Hiện nay, mạng xã hội facebook, zalo được sử dụng rất nhiều. Nó là một công cụ liên lạc cho mọi người. Làm việc nhóm trên các công cụ mạng xã hội mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó, các ứng dụng trên này cũng rất thuận tiện cho người dùng tạo các cuộc thăm dò, lấy ý kiến về một chủ đề. Vậy poll là gì?

Advertisement

Để hiểu hơn về tính năng này trên mạng xã hội zalo và messenger của facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Poll trên messenger và zalo là gì?

Trên các công cụ liên lạc mạng xã hội như: Messenger, Zalo. Người dùng dễ dàng tạo một nhóm chat với mọi người với nhau. Tạo sự thuận tiện cho mọi người cùng trao đổi công việc. Hay nhận các thông báo từ ban giám đốc nhanh chóng và kịp thời. Trong các nhóm chat này đi kèm đó là tính năng. Lấy ý kiến mọi người – poll. Một tính năng được mọi người sử dụng thường xuyên và rất nhiều trong các nhóm chat. 

poll-tren-messenger-va-zalo-la-gi

Poll trên messenger, zalo là một tính năng bình chọn lấy ý kiến mọi người về cùng một vấn đề. Khi bạn có một vấn đề chung cả nhóm cần thảo luận và đề xuất những phương án giải quyết. Kết quả lựa chọn được dựa vào số lượng bình chọn cho từng phương án. Như vậy các thành viên dễ dàng tham khảo ý kiến của người khác thông qua bảng khảo sát, mà không cần phải chat nhiều lần.

Hữu ích cho bạn:  Tìm hiểu về Urani - Tại sao nó có siêu năng lượng ?

Cách tạo poll bình chọn Messenger, zalo điện thoại

Tạo bình chọn Poll rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết về tạo bình chọn poll trên messenger là gì, hoạt động như thế nào. Hãy làm theo  5 bước sau đây. 

Bước 1:

Advertisement

Bạn vào nhóm chat trên Messenger. Sau đó nhấn vào biểu tượng 4 dấu chấm. Sau đó chọn tiếp vào tiện ích Cuộc thăm dò ý kiến.

Bước 2:

Tiến hành nhập vấn đề cần bàn luận trong phần Câu hỏi. Tiếp theo bạn nhập các phương án trả lời tại mục Tùy chọn. Nếu muốn thêm nhiều bình chọn khác. Hãy nhấn tiếp vào dấu cộng bên dưới và thêm vào.    

Nếu muốn xóa ý kiến nào thì nhấn vào ý kiến đó rồi nhấn tiếp vào dấu x để xóa. Sau đó nhấn tạo cuộc thăm dò ý kiến.

Advertisement

cach-tao-poll-binh-chon-messenger-zalo-dien-thoai

Bước 3:

Kết quả cuộc bình chọn sẽ được hiển thị trong giao diện chat.

Bước 4:

Từng thành viên trong nhóm chat chỉ cần nhấn vào phương án mà mình chọn, rồi nhấn Gửi. Ngay bên cạnh phương án sẽ hiển thị ảnh đại diện của người lựa chọn đáp án.

Advertisement

   cach-tao-poll-binh-chon-messenger-zalo-dien-thoai-2-cmcdistribution

Bước 5: Để đổi phương án bình chọn, bạn chỉ cần nhấn vào phương án khác rồi nhấn gửi là được. 

Lợi ích của tính năng Poll là gì?

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tạo một cuộc thăm dò ý kiến Poll trên messenger. Đối với zalo các thực hiện các bước giống như trên messenger. Với bước đầu tiên, thay vì mở giao diện messenger thì bạn mở app zalo lên. Vào cuộc trò chuyện nhóm và thực hiện các bước tương tự như trên. 

Hữu ích cho bạn:  Tính tiền điện làm sao cho đúng?

loi-ich-cua-tinh-nang-poll-la-gi

Advertisement

Thực hiện vô cùng đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo poll bình chọn. Bảng thăm dò ý kiến trên Facebook Messenger. Bạn hoàn toàn dễ dàng thay đổi câu hỏi và câu trả lời của mình trong bảng thăm dò ý kiến. Nhưng khi đã tạo xong người tạo không thể thay đổi nội dung câu hỏi và các phương án bình chọn.

Poll là một tính năng hoàn hảo cho mọi người. Là một công cụ lấy ý kiến mọi người tiện dụng và hoàn hảo. Hy vọng những thông tin trên của CMC Distribution sẽ giúp ích cho bạn về poll là gì? 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Webinar là gì? Những tính năng của Webinar

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *