Top phần mềm vẽ cơ khí đơn giản

Những ai đang và sẽ học về cơ khí sẽ cần đến 1 vài phần mềm vẽ cơ khí đơn giản – phức tạp hỗ trợ trong quá trình học. Đặc biệt, đối với những người đi làm thì càng trở nên cần thiết hơn.

Hầu hết trước khi gia công sản phẩm hay thực thi 1 quy trình nào đó liên quan đến kỹ thuật bạn đều cần có bản vẽ thiết kế trước. Có nhiều chi tiết khó không thể thể hiện bằng giấy bút được. Chính vì thế, mà cần đến phần mềm trên máy tính hỗ trợ vẽ 2D 3D.

Cùng CMC Distribution tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mastercam

Phần mềm này dành cho những bạn học về thiết kế, CAD/CAM được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và Việt Nam cũng là nước có nhiều người đang dùng chúng.

mastercam

Nói sơ về chức năng của phần mềm Mastercam – nó có khả năng thiết kế công nghệ. Hơn thế nữa, còn điều khiển cho máy phay CNC, máy tiện CNC, máy cắt CNC, máy khoan CNC nữa.

Phiên bản X2 hỗ trợ nhiều tính năng hơn và đang được xem là phần mềm vẽ cơ khí rất mạnh, sử dụng đơn giản.

Download và hướng dẫn sử dụng tại đây

Autocad

Cái tên này rất quen với nhiều người, nhiều trường học có môn học liên quan cơ khí. Thiết kế vẽ cũng đang sử dụng AutoCAD là chính. Phần mềm này là sự liên tưởng độc đáo khi bạn vẽ trên giấy trắng thế nào thì vẽ như thế ấy trên phần mềm.

Có thể bạn cần: Tải phần mềm AutoCAD 2018 crack

autocad

Đôi khi sự chính xác và đẹp hơn, mọi người có thể tự học thông qua sách hướng dẫn kèm theo. Chỉ cần bạn nắm vững kiến thức chuyên ngành + 1 chút tin học. Như vậy, đã có thể tự học thành công AutoCad. Từ đó cho ra những bản vẽ chuẩn quy cách kỹ thuật ngay.

Nếu bạn nào muốn thể hiện bản vẽ của mình 2 chiều thì việc sử dụng autocad là hoàn toàn hợp lý nhưng xét các lệnh 3 chiều sẽ có 1 số hạn chế nên nếu muốn mô hình 3 chiều bạn có thể dùng Inventor.

Ngay cả chi tiết 3 chiều phức tạp ở dạng khối hay các bề mặt khó lách cũng được thể hiện chính xác thông qua đây.

Xem thêm: 97 lệnh cơ bản trong Autocad hay dùng

Phần mềm Cimatron

Phần mềm này chủ yếu dành cho quy mô công ty. Các câu lệnh tích hợp bên trong đơn giản, phương thức rõ ràng và không quá khó để dùng.

phan-mem-cimatron

Không chỉ dừng lại ở khả năng thiết kế, Cimatron còn hỗ trợ tạo ra mô hình tính toán, bản vẽ 2D, 3D. Hỗ trợ nhau qua lại cộng thêm các thiết kế ứng dụng trên máy CNC gia công tiện lợi.

Phần mềm Cimatron: tính năng, download, hướng dẫn Xem tại đây

Pro/Engineer – phần mềm vẽ cơ khí đơn giản

Đây cũng là 1 phần mềm chuyên về CAD/CAM, Pro có thể xem là phần mềm mạnh nhất hiện nay. Các câu lệnh của chúng ở dạng nâng cao, nhiều tính năng mới mà những cái khác không có.

Điểm qua vài tính năng đó: lắp ráp chi tiết, mô phỏng chuyển động của từng chi tiết thiết kế trước khi cho ra sản phẩm cuối cùng.

pro-engineer-phan-mem-co-khi-don-gian

Nếu bạn cài bản Pro/E 2001 trở đi, bạn không cần phải kết nối máy tính với nhau. Mà chỉ cần mua 1 card mạng dùng chung ID trong quá trình cài đặt thôi.

Với sự phát triển của ngành khoa học công nghệ như hiện nay thì các phần mềm nâng cấp mỗi ngày quá dễ dàng. Nhằm hỗ trợ đắc lực nhất cho con người trong sản xuất.

Tóm lại các bản vẽ thiết kế sau khi được đưa vào thi công cần phải qua các phần mềm vẽ cơ khí đơn giản đến phức tạp. Với các loại máy CNC khác nhau (máy đục, máy khoan, máy cắt, máy tiện, …_ sẽ có bảng điều khiển khác nhau.

Một vài phần mềm điều khiển máy đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Bên cạnh đó, còn có một số loại khác: Cimco Edit, Artcam, Jdpaint, … Là những trợ thủ đắc lực mà ai học về cơ khí đều phải biết.

5/5 - (1 bình chọn)
Hữu ích cho bạn:  Điều khiển số: khái niệm, đặc điểm, ưu điểm của nó

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận