Cấu tạo máy phay CNC

Cấu tạo của máy phay CNC luôn phải được tìm hiểu kỹ khi bạn cần mua một máy công cụ cho xưởng sản xuất để có thể mua được sản phẩm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu.

Advertisement

cau-tao-may-phay-cnc

Đây chính là bước đầu tiên để bản có thể đảm bảo việc thực hiện công việc sản xuất một các tối ưu và chính xác nhất. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cấu tạo của máy phay CNC.

Cấu tạo của máy phay CNC bao gồm các bộ phận sau:

ATC – Bộ phận thay dao tự động

Đây là một bộ phận quan trọng để ATC thay đổi dụng cụ trong phạm vi trục chính được càng nhanh càng tốt.

Bằng chính sự thích ứng của quá trình điều khiển động cơ, ATC sẽ đưa được dao ra một cách chính xác ra khỏi trục chính. Khả năng làm tăng năng suất và giảm thời gian dừng máy phụ thuộc vào hệ thống ATC hoạt động tốt.

Động cơ – Bộ điều khiển – Encoder

Nếu như các thành phần chuyển động khác nhau nhưng có sự đồng bộ giữa hệ thống điều khiển và động cơ thì sẽ là cách tốt nhất để có thể đạt được hiệu quả sản xuất.

Advertisement
Hữu ích cho bạn:  Hướng dẫn mài mũi khoan đúng cách NHANH - SẮC

Tuy nhiên, tất cả những thành phần này phải được thiết kế và xây dựng từ những động cơ điện và diều khiển điện. Đặc biệt, hệ thống Encorder phải cung cấp phản hồi cho quá trình điều khiển.

Hệ thống truyền tín hiệu tối tân được phép phân phối nhằm mục đích cắt gọt kim loại với tốc dộ cao nhất theo chính sự định vị và khả năng định vị này phải nằm trong phạm vi vài Micromet so với mục đích yêu cầu.

Xem thêm: Giới thiệu về Encoder, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Vỏ máy

Đế máy chính là nền tảng trung tâm của máy nên nó cần phải chắc chắn và nặng hơn. Giá của nó có thể cao hơn nhưng sức chịu lực và độ bền sẽ làm giảm được khả năng rung động.

Advertisement

Quá trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của quá trình gia công. Nếu một máy CNC có cấu trúc vững chắc thì nó sẽ làm giảm được quá trình dao động này có thể đảm bảo được công suất và độ chính xác cao nhất.

Hệ điều khiển

Đây chính là thành phần trung tâm trong cấu tạo của máy phay CNC. Nó trực tiếp điều khiển quá trình chuyển động sao cho đạt được độ chính xác tối ưu về tốc độ, thời gian và chiều sâu cắt.

Bàn xe dao

Các nhà sản xuất máy phay CNC phải tạo ra được bàn xe dao phù hợp với cấu trúc của từng máy để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt công suất hoạt động và thuận lợi cho quá trình cắt gọt kim loại để không ảnh hường đến độ chính xác khi gia công.

Hữu ích cho bạn:  Máy cnc là gì? Tìm hiểu về CNC từ A-Z

Trục chính

Trục chính là thành phần có tính quyết định nhất đến chất lượng của máy phay CNC. Trục chính ổn định thì mới có thể hợp nhất được sự điều khiển của động cơ và quyết định đến độ cứng vững chắc của hệ thống.

Nguồn – Năng lượng

Việc sử dụng nguồn sẽ mang đến quá trình giao tiếp sự chính xác giữa bộ điều khiển và động cơ cùng sự tự điều chỉnh của các thành phần có trong hệ thống.

Advertisement

Cấu tạo của máy phay CNC sẽ bao gồm tất cả những thành phần kể trên. Nếu bạn muốn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất thì cần phải hiểu rõ được cấu trúc cũng như cách thức vận hành của các bộ phận đó.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về máy CNC là gì có thể xem tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *